Tư vấn hỗ trợ: 0246.257.0246

Cách đổi 1 pixel bằng bao nhiêu cm

Có thể nhiều người còn chưa biết 1 pixel bằng bao nhiều cm. Đối với những bạn làm thiết kế website và lập trình web thì việc dùng pixel, khi nào sử dụng cm. Bài viết này mong sẽ giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn về các đơn vị đó.

Định nghĩa Cm là gì ?

Cm hay còn được gọi là Xentimét, Centimet là đơn vị đo chiều dài của quốc tế. Nó còn tương ứng với 1/100 m. Để giải quyết câu hỏi 1 pixel bằng bao nhiêu cm. Trước tiên chúng ta cần làm quen với các giá trị trước nhé mm (Milimet)chắc mình không cần phải nói đúng không. Nó là đơn vị đo lường quốc tế có giá trị bằng 1/1000 mét.

Inch (đọc là in-sơ). Với cái tên viết tắt là in. Inch thì không được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam mà nó thường được sử dụng ở nước ngoài. Tuy nhiên, bạn có thể thường nghe thấy inch ở các thiết bị máy tính như màn hình, thiết kế đồ họa,… pixel được định nghĩa như một kiểu dữ liệu số. Đơn giản như khi bạn tải lên một bức ảnh thì một điểm ảnh bất kì trong đó được gọi là một pixel.

Minh họa bằng hình ảnh

Trả lời cho câu hỏi 1 cm bằng bao nhiều pixel.

1 cm = 0,393700787 inch.
1 cm = 10 mm.
1pixel bằng bao nhiêu cm : Trên thực tế thì bạn không thể đổi được từ cm sang Px vì có thể hiểu rằng 1cm chứa tới 100 điểm ảnh (pixel), hoặc 1cm cũng có thể chưa tới 10000 điểm ảnh (pixel). Bởi yếu tố này đánh giá chất lượng hình ảnh nét hay mở.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra đã giúp bạn giải quyết được những thắc mắc đang gặp phải ! Đừng quên theo dõi những bài viết bổ ích từ chuyển mục tin tức in ấn của chúng tôi nhé !

Cách đổi 1 pixel bằng bao nhiêu cm
3.5 (70%) 2 votes


0915.386.223