Tư vấn hỗ trợ: 0246.257.0246

Các loại giấy in có mặt trên thị trường hiện nay

Không chỉ có thiết kế hay những chuyên viên về in ấn mới hiểu về giấy. Là một người sử dụng máy in bình thường, bạn cũng có cần phải hiểu về các loại giấy in. Hiểu để nâng cao kiến thức lại có thể thuyết phục khách hàng một cách dễ dàng hơn, để công việc hiệu quả hơn, “kiến thức thì không bao giờ là đủ” cũng giống như các bạn kiếm tiền vậy chẳng biết bao nhiêu mới đủ được 🙂 ,..

Điểm mặt các loại giấy in có mặt trên thị trường hiện nay.

– Giấy Duplex : Loại giấy này khá phổ biến, bề mặt trắng và láng gần giống với như loại giấy Bristol, mặt bên kia thường sẫm như kiểu dạng giấy bồi. Chúng ta thường thấy loại giấy này in trên hộp sản phẩm kích thước khá lớn, đòi hỏi đô cứng cao bởi vì định lượng trung bình thường trên 300g/m2.

Một số loại giấy thông dụng

– Giấy Ford : Đây là loại giấy mà ai trong chúng ta cứ nhắc đến đều thấy quen, thường thấy nhất chính là giấy A4 trong các cửa hàng photo, định lượng thường trung bình là 70-80-90g/m2 … Giấy ford có đặc điểm là nhám, bám mực cực tốt, giấy cũng được dùng làm bao thư lớn nhỏ, giấy làm hóa đơn hay vở cho học sinh …

– Giấy Crystal : Có một mặt rất bóng như là có một lớp keo phủ bóng vậy, mặt sau có đặc điểm nhám, thường được xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu của từng sản phẩm…

– Giấy Bristol : Bề mặt khá bóng mịn bám mực tốt, vì thế in offset sẽ rất đẹp, Các loại giấy in này thường được thấy trên các hộp mỹ phẩm, dược phẩm, card visit , tờ rơi, catalogue , thiệp cưới,… định lượng trung bình ở mức 230 – 350g/m2.

Couche cũng đươc sử dụng rất nhiều

– Giấy Couche : Loại giấy này rất bóng mịn khi in hình nên thường rất bắt mắt và sáng (vì vậy nên giấy có đặc điểm là chói mắt khi bắt ánh sáng). Thường được đùng để in tờ rơi các loại quảng cáo, poster, brochure … Định lượng trung bình vào khoảng 90-300g/m2.

Điều gì tạo ra những sự khác biệt về màu sắc khi in trên các loại giấy này ?

Bề mặt của giấy chính là nguyên nhân chính tạo ra được sụ khác biệt về màu sắc khi cùng một thông số màu được in trên nhiều loại giấy. Ánh sáng có thể phản xạ lại trên bề mặt với độ bằng phẳng khác nhau. Chất liệu giấy càng bóng thì hình ảnh sẽ càng đúng với màu, sắc nét và rực rỡ hơn. Giấy với chất liệu thô, nhám thì hình ảnh sẽ bị sai màu, không rõ.

Khách hàng có thể lựa chọn mẫu giấy phù hợp

Một vấn đề khác cũng có thể làm thay đổi được màu sắc hình ảnh trên ấn phẩm là quá trình cán bóng mờ hoặc phủ UV lên bề mặt giấy.

  • Màng bóng: sẽ giúp làm tăng tone màu của ấn phẩm.
  • Màng mờ: có tác dụng làm dịu tone màu của ấn phẩm.

Do rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến màu sắc của ấn phẩm nên khách hàng cần hỏi rõ về chất liệu giấy in và yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ in ấn tư vấn thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra những quyết định là nên chọn các loại giấy in hình cán màng.
Khách hàng khi mà có nhu cầu về in ấn hay thiết kế liên hệ với CISmedia chúng tôi để đươc tư vấn thật kỹ về những loại giấy cũng như kích thước ấn phẩm thích hợp nhất với nhu cầu về thiết kế và ngân sách.

Các loại giấy in có mặt trên thị trường hiện nay
BÌnh chọn cho bài viết


0915.386.223